Nhà mới da xong bao lâu có thể Sơn được?

Việc trang trí ngôi nhà không là điều dễ dàng bởi sau khi xây xong không phải ngôi nhà nào cũng có thể Sơn ngay được. Nhà mới da xong bao lâu có thể Sơn được? Quyết định thời điểm Sơn nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố nếu gia chủ không có kinh nghiệm sẽ không thể nào làm tốt . Sơn nhà không đúng thời điểm và quy trình sẽ làm cho tường nhà không đẹp, thẩm mỹ kém, hơn nữa còn gây lãng phí nghiệm trọng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Sơn, www.sonkova.net nắm được những kỹ thuật để có thể hỗ trợ cho bạn trong việc tô điểm ngôi nhà của mình. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Nhà mới da xong bao lâu có thể Sơn được?
Tuỳ theo mùa và thời tiết, nhưng nên để cho khô hãy Sơn. Thông thường vào khoảng 2-3 tuần sau khi trát xong.
Sơn nhà là một công tác rất quan trọng, thể hiện được hết vẻ đẹp nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu bạn Sơn không đúng bí quyết không chỉ mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn kéo theo nhiều vấn đề rối rắm khác. Cho nên, để có một ngôi nhà đẹp bền đẹp lâu dài, bạn cần

NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN NƯỚC

1. Không nên giao đầy đủ việc chọn Sơn và Sơn nhà cho thợ thầu Sơn rồi kiểm tra

Đứng trước hàng loạt sự lựa chọn khác nhau về sự da dạng của các loại Sơn trên thị trường. Gia chủ sẽ gặp bối rối và cho rằng ủy quyền thợ là biện pháp an toàn nhất. Đây được xem là cách thức giải quyết có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhưng chưa hẳn đã tốt. Ngoài ra bạn cũng đừng quá chủ quan, đa phần các nhà thầu hay nhận phổ biến Công trình nên họ thường xuyên đi theo lối mòn, chọn lựa các màu sơn chung chung, không làm cho biểu hiện được phong cách và mong muốn của gia chủ.

Nếu như gia chủ thuê kiến trúc sư lên bản vẽ phối màu cho nhà thì kiên cố khoản mức giá mà bạn cần bỏ ra là không hề nhỏ chút nào. Đây được coi là một thiếu sót tương đối nguy hiểm, người thợ sơn sẽ ăn chặn phần trăm từ đa dạng đầu khác nhau và cố gắng thuyết phục gia chủ chọn lọc màu sơn mà họ đưa ra dù không biết rằng nó tốt hay xấu.
Để giải quyết vấn đề này, rẻ nhất bạn nên phân tích kỹ lưỡng về những cái Sơn chuẩn y rộng rãi nguồn thông tin khác nhau trong khoảng người nhà, bạn bè, sách vở, thợ Sơn… Để mẫu trừ trường hợp xấu xảy ra thì phải chăng nhất nên tìm chỗ mua Sơn và thợ Sơn tách biệt nhau.
                                                                          Nhà mới da xong bao lâu có thể Sơn được? 

2. Không nên khoán Sơn theo diện tích

Hình thức này chỉ thích hợp đối sở hữu những Công trình công hoặc những ngôi nhà xây để bán. Còn đối có trường hợp bạn xây nhà để ở thì không nên vận dụng theo cách này bởi vì lúc đó gia chủ sẽ khó mà kiểm soát được chất lượng của Sơn, độ dày mỏng của lớp Sơn… đa phần các thợ Sơn đều khiến cho theo hướng có lợi nhất cho họ mà thôi.

3. Không nên Sơn nhà dùng nước sáng màu không đúng cách thức

Việc tiêu dùng một lớp sáng màu, đảm bảo chất lượng rẻ sẽ giúp cho Sơn lên màu hiệu quả hơn và giảm đi độ mờ xỉn, nấm mốc. Như vậy tương tự, khi mua Sơn bạn nên rà soát kỹ chất lượng cũng như những tham số với can dự đến nó.


Nhà mới tại Nghệ An sử dụng Sơn Kova 

4. Không nên Sơn nhà sở hữu rộng rãi màu sắc pha trộn

Lúc pha trộn quá nhiều màu Sơn nhà trong 1 phòng ko chỉ làm mất sự cân bằng mà còn gây rối mắt. Tỷ lệ vàng mà phổ biến đơn vị thiết kế hay dùng là 60-30-10: 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp và 10% là màu nhấn.

5. Đừng phối màu tự dưng theo sở thích

Bất kỳ người nào cũng mong muốn trong ngôi nhà của mình sẽ xuất hiện các gam màu mà mình mê say, đấy là lý do vì sao họ đưa ra sự chọn lọc sai trái. Thí dụ như mọi người hay thích màu vàng, đỏ đậm, cam chanh… nhưng trên thực tế không phải khi nào các gam màu cũng đều với thể vận dụng được cho ngôi nhà. Việc chọn lựa các gam màu sắc sẽ sẽ làm cho mọi người có cảm giác không an tâm, cảm thấy lo lắng hơn cho các thành viên trong gia đình.

Có nhiều yếu tốt quyết định đến sự phối màu trang trí ngôi nhà, ngoài vấn đề thẩm mỹ còn dựa trên thuyết phong thủy, ngũ hành. Nếu như gia chủ sở hữu mạng mộc mà sống trong một không gian đầy màu hỏa thì khi đó sức sống, sức khỏe, công tác đều gặp hồ hết bất lợi. Trong trường hợp sở hữu phổ thông người sinh sống trong căn nhà và mỗi người đều mang một sở thích khác nhau thì với phần cạnh tranh hơn và ấy là một cuộc tranh luận dài không hồi kết.


Công trình sử dụng màu trắng sứ tại Nghệ An

6. Nên kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành với can hệ khăng khít mang nhau. Màu trắng là hành Kim, đỏ là Hỏa, màu xanh và đen là Thủy, xanh lá cây là Mộc, còn màu vàng nâu, màu be và màu kaki là hành Thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài nguyên tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý phổ thông đến các màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá rộng rãi màu thuộc gam lạnh cũng không thấp, nó sẽ tác động bị động đến suy nghĩ của các người trong phòng, trong khoảng ấy sẽ làm cho tác động tới khả năng làm cho việc.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về việc Sơn nhà, nhìn chung bạn hoàn toàn có thể Sơn nhà ngay khi vừa da xong nếu điều kiện thời tiết cho phép và bề mặt tường đã đủ khô. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các thợ Sơn lành nghề hoặc từ chủ thầu trước khi quyết định Sơn nhà bạn nhé! Việc bây giờ sau khi xây Sơn nhà bạn cần làm là lực chọn nhà phân phối Sơn chính hãng uy tín và giá cả tốt để tô điểm cho ngôi nhà của mình? Đồng sự, tham vấn bởi ngoinhaanna

                                                                               Màu sắc theo thuyết ngũ hành

“Là đơn vị phân phối Sơn Kova tại Nghệ An từ năm 2002. Chúng tôi là nơi Quý khách hàng có thể gửi trọn niềm tin về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm, sự tận tụy trong phục vụ.”

TỔNG KHO SƠN KOVA TẠI THÀNH PHỐ VINH – NGHỆ AN.
WEBSITE: https://sonkova.net
HOTLINE: 0988766544

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *